SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Máy trợ thính cũng là một thiết bị điện tử. Một thiết bị điện tử khá nhỏ gon, và có nhiều chức năng. Việc sử dụng một thiết bị điện tử hiệu quả, đúng cách không phải ai cũng nắm được. Đặc biệt, đối với người già việc sử dụng máy như nào cũng cần phải được hướng dẫn cụ thể.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách sử dụng máy trợ thính hiệu quả.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Máy trợ thính

Máy trợ thính là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người già, người khiếm thính. Sử dụng máy trợ thính đúng cách giúp máy bền, kéo dài tuổi thọ của máy,  hiệu quả nghe tốt. Giúp phát huy được hết các tính năng và công dụng của máy. Vì vậy, việc sử dụng máy trợ thính đúng cách rất quan trọng. Đó cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý khi quyết định mua máy.

CÁCH ĐEO MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH VÀO TAI

SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Cách đeo máy

– Trước khi đeo máy phải tắt máy, đeo xong mới bật máy. Sau khi hoàn thành quá trình đeo xong rồi mới nên bật máy trợ thính
– Nếu sử dụng núm đúc theo khuôn tai thì cho núm tai vào trước. Sau đó đưa máy lên vành tai, loại núm tai này thì núm tai nào dùng cho tai đấy, không dùng chung được.

– Đối với loại máy trợ thính loa trong tai thì cần cài thân máy lên sau vành tai trước sau đó đẩy phần loa vào trong ống tai.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Mỗi kiểu dáng máy trợ thính sẽ có thao tác đeo đôi chút khác nhau. Vì vậy, căn cứ vào từng loại máy cụ thể để có cách sử dụng máy trợ thính đúng cách.

CÁCH ĐIỀU CHỈNH ÂM LƯỢNG ĐỂ SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Để sử dụng máy trợ thính đúng cách có hiệu quả, thì cần phải được điểu chỉnh âm lượng cho máy trợ thính đúng cách. Muốn vậy, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như sau :

  • Đối với máy trợ thính có nút điều chỉnh âm thanh ,giúp người nghe được rõ hơn và không bị ồn, bị ré. Thông thường, âm càng tăng thì độ nghe càng rõ nhưng cũng gây tiếng ồn lớn. Vì vậy để đảm bảo âm lượng hợp lý, người dùng nên chỉnh âm cho phù hợp với khả năng nghe của bản thân. Đặc biệt là trong những buổi tiệc tùng hoặc môi trường có nhiều âm thanh hỗn tạp, thì người dùng hết sức chú ý điều chỉnh mức độ âm lượng của máy cho phù hợp. Nếu không sẽ gây nhiều áp lực cho tai, khiến thính giác giảm sút nghiêm trọng hơn
  • Đối với máy trợ thính kỹ thuật số, thì phải điều chỉnh âm thanh bằng phần mềm chỉnh máy. Bệnh nhân cần phải đến cơ sở bán máy để được các kỹ thuật viên điều chỉnh phù hợp với sức nghe hiện tại

CÁCH BẢO QUẢN  MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Một số cách bảo quản máy trợ thính đúng cách như sau :

  • Trong quá trình sử dụng phải chú ý luôn giữ máy khô, không nên để nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời chiếu vào.
  • Không được làm rơi máy, khi ngủ nên tháo máy ra. Tránh tác động ngoại lực lên máy khiến bể vỡ, nát máy.
  • Pin có các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng kiểu dáng máy. Có các loại cỡ pin 10, pin 13, pin 312, pin 675. Tuyệt đối không được sử dụng các loại pin khác không phải pin máy trợ thính. Pin máy trợ thính cần để xa tầm với của trẻ nhỏ, tránh tình trạng nuốt phải pin. Khi không sử dụng máy trợ thính bạn nên tháo pin ra khỏi máy để tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết.
  • Thường xuyên vệ sinh máy để tránh bụi bẩn, ráy tai bám vào, cản trở âm thanh tiếp nhận. Có thể dùng cồn, tăm bông để vệ sinh.
  • Sử dụng hút ẩm ( viên hút ẩm, hoặc máy hút ẩm) để máy không bị ẩm mốc, hư hỏng linh kiện bên trong

Xem thêm thông tin khác tại trang web :https://thietbitrothinh.net/

SỬ DỤNG MÁY TRỢ THÍNH ĐÚNG CÁCH

Hoặc tại :https://trothinhankhang.com/dung-cu-hut-am-may-tro-thinh/